Thành phố Sầm Sơn tuyên dương và trao thưởng cho giáo viên và học sinh đạt giải cấp Quốc gia, cấp tỉnh năm học 2022-2023

Đăng lúc: 14:28:51 23/05/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 19 tháng 5 năm 2023, thành phố Sầm Sơn tổ chức lễ tuyên dương, trao thưởng cho giáo viên và học sinh đạt giải trong kỳ thi cấp Quốc gia, cấp tỉnh năm học 2022-2023. Tham dự buổi lễ về phía Sở GD&ĐT có ông Nguyễn Văn Dĩnh, Phó giám đốc Sở GD&ĐT, về phía lãnh đạo thành phố có đồng chí Lương Tất Thắng, Bí thư Thành ủy, đồng chí Lê Văn Tú, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội thành phố; các phòng, ban, đơn vị, Hiệu trưởng các trường học trên địa bàn.

Ông Bùi Quốc Đạt, ban TVTU, Phó chủ tịch UBND thành phố phát biểu khai mạc

Năm học 2022-2023, ngành giáo dục Sầm Sơn đã triển khai tốt kế hoạch năm, đặc biệt là công tác bồi dưỡng HSG. Với sự quan tâm của các cấp, các ngành, sự nỗ lực của thầy và trò các nhà trường, ngành giáo dục Sầm Sơn đã có chuyển biến tiến bộ; cơ sở vật chất các nhà trường được đầu tư xây dựng, từng bước hiện đại hóa; chất lượng giáo dục đại trà được nâng lên; chất lượng mũi nhọn không ngừng nâng lên.

Ông Lương Tất Thắng, Bí thư thành ủy phát biểu tại buổi Lễ

Tại kỳ thi HSG cấp Quốc gia và cấp tỉnh, TP Sầm Sơn có 113 học sinh đoạt giải ở các môn văn hóa của cả bậc THPT và THCS. Cụ thể, tại kỳ thi HSG cấp Quốc gia, có 6 học sinh đoạt giải (1 giải nhì môn Vật lý, 2 giải Ba môn Hóa học và Địa lý và 4 giải khuyến khích môn Hóa học và Lịch sử). Kỳ thi HSG cấp tỉnh, khối THPT và THCS có 107 học sinh đoạt giải, trong đó có 3 giải nhất, 29 giải Nhì, 36 giải Ba, 39 giải Khuyến khích.

Các đồng chí lãnh đạo trao thưởng và giáy khen cho giáo viên và học sinh tại buổi Lễ vinh danh

Tại buổi lễ, TP Sầm Sơn đã tặng giấy khen và trao thưởng cho 113 học sinh đoạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp Quốc gia, cấp tỉnh và và 33 thầy cô giáo có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học HSG cấp quốc gia và cấp tỉnh năm học 2022-2023, với tổng kinh phí là 590 triệu.

Đây là hoạt động ý nghĩa sẽ được thành phố Sầm Sơn tổ chức thường niên hàng năm, nhằm ghi nhận, tôn vinh tinh thần học tập của thầy giáo, cô giáo và các em học sinh; đồng thời thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền thành phố trong việc chăm lo cho sự nghiệp trồng người.

Sầm Sơn ngày 19/5/2023

Văn Huy